Tuyên dương sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ

Sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tuyên dương xuất sắc tiêu biểu năm 2020

Tối 9-10, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức Lễ tuyên dương 130 học sinh, sinh viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020. Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Ủy viên Trung Ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cùng đại diện các bộ, ban, ngành chức năng.

Đây là lần đầu tiên tổ chức tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu toàn quốc. Đó là những hành động thiết thực nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp trong Chỉ thị số 24/CT-TTg ban hành ngày 28-5-2020 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới. Với 130 học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp được tuyên dương tại sự kiện này là những người đạt thành tích xuất sắc, toàn diện trong học tập, có đề tài nghiên cứu khoa học đoạt giải nhất, nhì, ba cấp trường trở lên hoặc có sáng kiến trong học tập, lao động; có công trình nghiên cứu khoa học được áp dụng hoặc có sản phẩm sáng tạo được cấp bằng sáng chế; tích cực tham gia các hoạt xã hội, tình nguyện hoặc đạt giải thưởng văn hoá, thể thao… Tại buổi lễ, Trường CĐ. VHNT CT có 4 bạn sinh viên: Lê Văn Công, Nguyễn Xuân Pháp, Phạm Thế Thanh, Nguyễn Thị Hồng Toán được nhận bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong học tập và tu dưỡng đạo đức, lối sống, góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế”.

Các sinh viên Trường CĐ. VHNT CT: Nguyễn Xuân Pháp, Nguyễn Thị Hồng Toán,

Lê Hoàng Công dự Lễ tuyên dương (từ trái sang phải)

Lễ tuyên dương nhằm khích lệ, cổ vũ, động viên những sinh viên, học sinh các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nỗ lực, đam mê học tập, trau dồi kỹ năng, tỏa sáng trong lĩnh vực nghề nghiệp, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thể hiện bản lĩnh, tài năng; truyền thông tới xã hội hình ảnh năng động, giỏi giang của các sinh viên, học sinh học nghề và hình ảnh các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngày càng đổi mới, hiện đại, đáp ứng nhu cầu của xã hội; truyền cảm hứng cho các bạn trẻ lựa chọn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho hướng đi trong tương lai của mình.
Trước đó, vào sáng ngày 9/10, 130 học sinh, sinh viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu đã báo công dâng Bác tại Quảng trường Ba Đình, vào Lăng viếng Bác; dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn; tham quan Khu Di tích Phủ Chủ tịch; báo cáo Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh về thành tích của đoàn...

Như Ý

Một số hình ảnh trong Lễ tuyên dương:

Các học sinh, sinh viên đến tham quan Khu Di tích Phủ Chủ tịch

Sinh viên Nguyễn Xuân Pháp nhận bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

Sinh viên Lê Hoàng Công nhận bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

Sinh viên Nguyễn Thị Hồng Toán nhận bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

Nguồn ảnh: Cổng thông tin Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp