Ý nghĩa của tuần sinh hoạt công dân

3 năm trước - 1215 lượt xem

                 Sáng ngày 05/10/2020, thực hiện kế hoạch của Nhà trường, gần 200 sinh viên các khóa  K18,19,20 tham gia tuần sinh hoạt công dân đầu năm do Phòng công tác Học sinh - Sinh viên thực hiện. Tất cả sinh viên khóa cũ và mới của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ Thuật Cần Thơ, tập trung  sinh hoạt  ngày đầu tiên.

              Đến tham dự có Ban giám hiệu nhà trường,đại diện các phòng ban : Phòng công tác  HSSV, Phòng Đào tạo, Phòng Hành chính Tổ chức, thầy cô các khoa….  đã có những trao đổi hết sức gần gũi và cần thiết với học sinh sinh viên khóa mới và cũ rất thân thiết.

            Các bạn sinh viên có buổi giao lưu văn nghệ với thầy cô, bạn bè, các em tham gia sôi nổi hào hứng, dưới sự dẫn chương trình sôi động của cô Quỳnh Hoa khoa Sân khấu.

           Đây là tuần học tập có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi sinh viên, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của sinh viên trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thông tin đầy đủ, kịp thời đến sinh viên tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế; chủ trương, chính sách đổi mới của Ngành Giáo dục... giải thích cho sinh viên những vướng mắc trong quá trình đào tạo, học phí miễn giảm, thời gian học chuyên ngành…. 

         Bên cạnh đó, còn hướng dẫn sinh viên cách thức học chuyên môn, giới thiệu các chương trình thực tập ...giúp sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm, đáp ứng mục tiêu đào tạo và rèn luyện đối với sinh viên.

      Ngoài ra, Phòng công tác HSSV còn giúp sinh viên có những hiểu biết về chủ quyền biển đảo, cách ngăn ngừa phòng chống Covid 19 vấn đề nóng hổi đang được quan tâm.