Ngành Thanh nhạc tuyển sinh

Nhu cầu phát triển ngày càng cao về trình độ chuyên môn, về xu thế hòa nhập quốc tế, tất cả các hoạt động giáo dục văn hóa nghệ thuật nói chung, âm nhạc nói riêng ngày càng đa dạng và phong phú….từ thành thị đến nông thôn thực tiễn đòi hỏi nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, khả năng biểu diễn chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết.

Trong các ngành đào tạo ở Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật thì ngành Cao đẳng Thanh nhạc đóng vai trò vô cùng quan trọng và thí sinh năm nào cũng tham gia rất nhiều, vượt chỉ tiêu đặt ra so với ban đầu.

Vị trí việc làm cho sinh viên sau khi ra trường:

⦁ Tham gia giảng dạy tại các trường học từ tiểu học đến THPT hoặc các trung tâm dạy nhạc.

⦁ Làm việc tại các nhà hát, nhạc viện, trung tâm văn hóa hay trở thành ca sĩ, nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp trên sân khấu.

⦁ Hướng dẫn, dàn dựng các chương trình nghệ thuật quần chúng cho các đơn vị nghệ thuật quân đội, trung tâm văn hóa.

⦁ Trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, nhà sản xuất âm nhạc, đạo diễn âm nhạc…

Để đạt được những vị trí việc làm trên, đòi hỏi người học phải đạt được những yêu cầu cơ bản:

⦁ Niềm đam mê chính là yếu tố quyết định bạn có thể theo đuổi con đường này trong thời gian bao lâu.

⦁ Người học thanh nhạc ít nhiều phải có khả năng trong giọng hát bởi nó là cơ sở để bắt đầu ngành học này.

⦁ Có tư duy âm nhạc và xây dựng cá tính âm nhạc riêng

⦁ Khả năng lắng nghe và cảm nhận âm nhạc.

⦁ Chăm chỉ và khả năng tự học.

Phương thức xét tuyển của ngành Cao đẳng Thanh nhạc hệ chính quy, thời gian học 3 năm, xét điểm học bạ môn       Ngữ văn 12 kết hợp với thi năng khiếu ngành dự tuyển (hát 02 bài hát ca khúc Việt Nam - 01 bài hành khúc nhịp độ nhanh, 01 bài mang âm hưởng dân ca, có thể tham khảo danh mục 100 bài hát tại Website: vhntct.edu.vn).

Thời gian tuyển sinh :

Đợt 1 : Hạn cuối nhận hồ sơ :11/8/2023; Thi tuyển 15/8/2023

Đợt 2 : Hạn cuối nhận hồ sơ :12/9/2023; Thi tuyển 15/9/2023

Đợt 3 : Hạn cuối nhận hồ sơ :09/10/2023; Thi tuyển 12/10/2023

Nộp hồ sơ :Trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ, 188/35A Nguyễn Văn Cừ, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ ; Điện thoại : (0292) 3899 028; Website: vhntct.edu.vn.